04. 6650 7805 Sunday - Jul 22, 2018

Thể lệ Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An


Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An (gọi tắt là Biểu trưng- logo) thông báo Thể lệ Cuộc thi như sau I. Mục đích, ý nghĩa 1. Cuộc thi nhằm mục đích chọn mẫu Biểu trưng (logo)

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An (gọi tắt là Biểu trưng- logo) thông báo Thể lệ Cuộc thi như sau

I. Mục đích, ý nghĩa

1. Cuộc thi nhằm mục đích chọn mẫu Biểu trưng (logo) để sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các giá trị của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

2. Góp phần bảo vệ, bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An; khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 15-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch.

3. Biểu trưng (logo) góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước về các giá trị của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An; phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển du lịch bền vững, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp.

II. Nội dung, chủ đề cuộc thi; đối tượng dự thi và cơ cấu giải thưởng

1. Nội dung, chủ đề

Thông qua hình tượng nghệ thuật, Biểu trưng (logo) có tầm khái quát những giá trị nổi bật, tiêu biểu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, được đông đảo công chúng dễ nhận biết.

2. Đối tượng dự thi:Các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

3. Đối tượng không được dự thi

– Thành viên Ban tổ chức Cuộc thi;

– Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi.

4. Cơ cấu giải thưởng

– 1 giải nhất: 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

– 4 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

III. Tác phẩm dự thi

1. Hình ảnh và bố cục phải trang trọng, hài hòa có tính mỹ thuật và khái quát cao, rõ nét, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và thuận tiện trong việc sử dụng trên mọi chất liệu, phóng to, thu nhỏ vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật.

2. Tác phẩm dự thi (mẫu biểu trưng logo) dưới dạng đồ họa, đúng sắc độ thực, được thể hiện trên giấy trắng dầy, cứng, khổ A4 (kích thước: 21cm x 29,7cm), mẫu có chiều rộng nhất là 15cm (đặt giữa khổ giấy), màu sắc phù hợp (không quá 4 màu). Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tờ giấy là mẫu được thu nhỏ (đen trắng), có chiều rộng nhất là 3cm.

3. Mỗi tác giả tham gia dự thi không quá 3 tác phẩm, mỗi tác phẩm có mã số riêng. Mặt trước tác phẩm dự thi không được ký tên và không được sử dụng bất kỳ ký hiệu nào. Mặt sau, góc phải, phía dưới ghi một mã số gồm 5 ký tự gồm chữ hoặc số do tác giả tự chọn. Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo bản thuyết minh ý tưởng ngắn gọn, xúc tích, dài không quá 300 từ.

4. Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả sau khi đã công bố giải thưởng, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó, đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm.

5. Tác phẩm được chọn làm Biểu trưng (logo) được đưa vào sử dụng, tác giả được nhận giải thưởng, bản quyền tác giả thuộc Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An. Ban tổ chức Cuộc thi không trả lại các tác phẩm dự thi cho tác giả.

6. Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi hợp lệ, gồm:

+ Mẫu tác phẩm;

+ Bản thuyết minh ý tưởng;

+ Một phong bì nhỏ, bên trong có phiếu dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của tác giả và mã số tác phẩm dự thi (đã ghi phía sau tác phẩm dự thi), mặt ngoài phong bì chỉ ghi mã số tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức Cuộc thi có trách nhiệm đánh mã số riêng cho từng tác phẩm, bảo mật và chỉ mở phong bì sau khi chấm xong vòng sơ khảo để thông báo cho tác giả chỉnh sửa tác phẩm trước khi trưng cầu ý kiến công chúng.

Tất cả bỏ vào phong bì lớn, bên ngoài ghi rõ:“Tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An”.

7. Tác giả gửi tác phẩm dự thi đồng nghĩa với việc chấp nhận Thể lệ Cuộc thi.

IV. Thời gian tổ chức, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

1. Thời gian tổ chức Cuộc thi

– Thời gian phát động Cuộc thi: Từ ngày ra Thông báo Cuộc thi đến hết ngày 30-9-2014.

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 1-10-2014 đến hết ngày 5-10-2014(Đối với tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, sẽ lấy ngày trên dấu bưu điện để tính ngày nộp tác phẩm dự thi).

– Thời gian xét chọn, chấm giải chia làm 2 vòng xét chọn:

+ Vòng Sơ khảo

Từ ngày 7-10-2014 đến ngày 10-10-2014: Ban Giám khảo Cuộc thi chọn 5 mẫu Biểu trưng (logo) đạt chất lượng cao nhất để xét tiếp vòng Chung khảo.

Sau đó, Ban Tổ chức Cuộc thi thông báo cho tác giả có tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo để chỉnh sửa tác phẩm trong vòng 7 ngày (từ ngày 12-10-2014 đến ngày 18-10-2014) và gửi lại cho Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 20-10-2014 để trưng cầu ý kiến công chúng trong vòng 5 ngày (Từ ngày 20-10-2014 đến ngày 24-10-2014) theo các hình thức: Tổ chức trưng bày tại một số địa điểm của tỉnh để lấy ý kiến đóng góp trực tiếp; đưa tác phẩm lên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình và Website của Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An để lấy ý kiến đóng góp.

+ Vòng Chung khảo(Từ ngày 25-10-2014 đến 30-10-2014): Xét chọn trong số 5 tác phẩm đã vượt qua vòng Sơ khảo để chọn 1 tác phẩm trao giải nhất, 4 tác phẩm còn lại được trao giải khuyến khích. Trường hợp không chọn được tác phẩm đạt giải nhất thì cả 5 tác phẩm đã vượt qua vòng Sơ khảo đều được trao giải khuyến khích của Cuộc thi.

– Công bố kết quả, trao giải thưởng tháng 11-2014.

2. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi:Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình;

– Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình (chân Núi Kỳ Lân);

– Điện thoại: 0303.891.326

V. Ban Giám khảo

Ban Giám khảo Cuộc thi do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập tại Quyết định số 570/QĐ-UBND ngày 25-7-2014. Thành phần Ban Giám khảo gồm một số đồng chí lãnh đạo, quản lý của tỉnh và các nhà chuyên môn có kinh nghiệm, uy tín nghề nghiệp của Trung ương và của tỉnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng thông báo Thể lệ Cuộc thi và rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả.

Trưởng ban: Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Trần Hữu Bình

 

Nguồn: dulichninhbinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *