04. 6650 7805 Thursday - Aug 16, 2018

Phông chữ mới trong Apple Watch


Mặt chữ/ kiểu chữ (typeface) là một thứ kỳ lạ đối với những người không để ý, chúng có thể gây khó khăn để nhận ra sự khác biệt, những chúng có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong thiết kế và sự hiệu quả của một sản phẩm. Apple, như chúng ta đã

Mặt chữ/ kiểu chữ (typeface) là một thứ kỳ lạ đối với những người không để ý, chúng có thể gây khó khăn để nhận ra sự khác biệt, những chúng có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong thiết kế và sự hiệu quả của một sản phẩm.

Apple, như chúng ta đã biết, đã thay Helvetica bằng Helvetica Neue trên iOS và thay Lucida Graden bằng Helvetica Neue trên OS X Yosemite – nhưng với Apple Watch, có thêm một chút lạ hơn.

Watch sử dụng một mặt chữ được chính Apple tự thiết kế “nhằm tối đa tính dễ đọc” – một mục tiêu cao cả và quan trọng khi bạn đang làm việc trên một thiết bị hiện thị đặc biệt nhỏ.

Sự thú vị ở đây là, phông chữ Roboto của Google được thiết kế cũng cùng mục tiêu tương tự khi nó được sử dụng rộng rãi trên Android 4.0 cách đây 3 năm.

watch-roboto-5.0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tôi ngay lập tức nhận ra sự tương đồng với Roboto khi Apple tung ra đồng hồ thông minh của hãng, chúng cùng chia sẻ sự; đơn giản, mỏng, không chân, nhằm tăng độ nhận biết.

Xem những hình GIF để so sánh giữa Apple Watch cùng với phiên bản khác dùng Roboto (Lưu ý rằng đây là Roboto nguyên bản, không phải phiên bản mới được tung ra với Android “L” cuối năm nay.)

guồn: idesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *