04. 6650 7805 Sunday - Jul 22, 2018

P&G đập tan bất lợi bằng chiến dịch quảng cáo lay động lòng người


Với một chiến dịch không ồn ào, rực lửa như tính chất của Olympics, P&G lại thành công khi tìm về giá trị cốt lõi của cuộc sống. Năm 2012, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh – Olympics – diễn ra tại thủ đô London, Anh Quốc. Với vai trò là nhà tài

Với một chiến dịch không ồn ào, rực lửa như tính chất của Olympics, P&G lại thành công khi tìm về giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Năm 2012, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh – Olympics – diễn ra tại thủ đô London, Anh Quốc. Với vai trò là nhà tài trợ của đại hội, đây là thời điểm hiếm có để Procter & Gamble tiếp thị hình ảnh thương hiệu.

“Phía sau mội nhà vô địch luôn có dáng dấp của một người mẹ tuyệt vời”, đây là thông điệp của chiến dịch được P&G phát đi

Tuy nhiên là nhà sản xuất các nhu yếu phẩm không liên quan nhiều đến thế vận hội, P&G gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với nhiều thương hiệu thể thao khác cũng góp mặt trong danh sách nhà tài trợ Olympics.

Vì vậy, P&G đã chọn một góc nhìn khác của Olympics, đó chính là người mẹ của những nhà vô địch.

Phía sau một nhà vô địch luôn có dáng dấp của một người mẹ tuyệt vời“, đây là thông điệp của chiến dịch được P&G phát đi.

Để truyền tải thông điệp, P&G đã xây dựng một bộ phim ngắn có tên “Best Job” kể về cuộc sống của những người mẹ có con làm vận động viên thể thao, về những khó khăn mà những người mẹ phải trải qua để nuôi dậy con cái, buồn vui cùng những thăng trầm trong sự nghiệp con mình.

Clip ghi lại hình ảnh người mẹ tại 4 thành phố đại diện cho 4 châu lục trên thế giới: London, Rio de Janeiro, Los Angeles và Bắc Kinh với thông điệp ở cuối clip khẳng định: “Công việc vất vả nhất cũng là công việc cao quý nhất“.

Thông qua bộ phim ngắn này, P&G muốn gửi lời tri ân tới tất cả các bà mẹ trên toàn thế giới vì những công lao âm thầm mà họ đã cống hiến.

Đoạn quảng cáo có tên “Best Job” của P&G

Nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa chiến dịch thâm nhập vào cuộc sống của mọi người trước khi Olympics bắt đầu, P&G đã lên kế hoạch dài hơi cho một chiến dịch kéo dài trong 100 ngày, trải rộng từ truyền thông, PR, tiếp thị trong các cửa hàng.

Kế hoạch này cho phép công ty kiểm soát được tần suất thương hiệu xuất hiện khi thế vận hội càng ngày càng tới gần.

Mạng xã hội là nơi được P&G chọn để đăng tải bộ phim ngắn “Best Job” để truyền đi lời nhắn “Cảm ơn, mẹ” và “Nhà tài trợ tự hào cho người Mẹ“.

Nền tảng này đã tạo điều kiện khiến bộ phim có sức lan tỏa mạnh mẽ, lượt xem và chia sẻ bùng nổ chỉ sau 3 tuần ra mắt.

Ngoài ra, P&G cũng xây dựng thêm một fanpage là nơi để các bà mẹ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con của mình, đồng thời cũng là nơi để những người con giử lời cảm ơn đến người mẹ yêu dấu.

Khi Ngày của Mẹ tới gần (2 tuần trước Olympics), P&G tiếp tục công chiếu mạnh bộ phim “Best Job” trên đài truyền hình trong nhiều chương trình ăn khách nhất như The Voice của NBC và American Idol của Fox.

Để củng cố sức mạnh của chiến dịch, P&G tiếp tục tung ra 24 bộ phim tài liệu ngắn ghi lại 24 câu chuyện hay nhất về chặng đường của 24 vận động viên và mẹ của mình, có tên “Nuôi dưỡng nhà vô địch Olympics”.

Các bộ phim được tung ra trên nhiều kênh như YouTube, Yahoo và NBC để đảm bảo độ phủ sóng của chiến dịch.

Kết quả

Chiến dịch “Cảm ơn, Mẹ” là chiến dịch thành công nhất 175 năm tuổi đời của P&G, mang về doanh số tăng thêm hơn 500 triệu USD cho công ty.

Trang fanpage “Cảm ơn, Mẹ” thu hút hơn 50.000 người dùng, không chỉ số lượng tin nhắn tải lên đạt con số khổng lồ, mà chất lượng cũng như cảm xúc về tình mẫu tử ẩn chứa trong các tin nhắn cũng làm P&G thực sự tự hào.

Tính đến thời điểm hiện tại, trang fanpage này vẫn được P&G duy trì và người dùng vẫn cập nhật các lời nhắn gửi đến người mẹ yêu dấu hàng ngày, cho thấy sức sống và tầm ảnh hưởng của chiến dịch.

Trang fanpage “Cảm ơn, Mẹ”.

Ở Phần Lan và Trung Âu, tỷ lệ nhận diện thương hiệu P&G chạm mức kỷ lục tại 42%, vượt qua nhiều đối thủ như Unilever tại 12%, L’Oreal tại 20%.

Theo thống kê, chiến dịch truyền thông của P&G đã tiếp cận tới 33,6 tỷ người trên khắp hành tinh, toàn bộ clip trong chiến dịch đăng trên YouTube thu hút 17 triệu lượt views, “Best Job” trở thành đoạn phim quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất Olympics London 2012 tại 1,4 tỷ lượt.

Tóm lại, với một chiến dịch không ồn ào, rực lửa như tính chất của Olympics, P&G lại thành công khi tìm về giá trị cốt lõi của cuộc sống, ghi lại sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ và chạm tới trái tim của hàng tỷ người trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *